sữa chửa thang máy

sản xuất thang máy

Thang máy chạy bằng cơm phiên bản xe đạp sẽ đưa bạn lên một tầng cao mới, theo đúng nghĩa đen
 

Thang máy chạy bằng cơm phiên bản xe đạp sẽ đưa bạn lên một tầng cao mới, theo đúng nghĩa đen

Để có thể có được một sức khỏe tốt, nhiều người đưa ra lời khuyên rằng hãy sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển chính. Nhưng có lẽ, ý của “người ta” không phải như thế này, không phải biến xe đạp thành thang máy. Không ...

Nhưng nó lại có thật đấy. Ấy là hệ thống thang đạp này có tên là Vycle, được phát triển bởi Elena Larriba, một sinh viên tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Hoàng gia Anh và anh kỹ sư Jon Garcia. Họ đem tới cho chúng ta một cái thang máy chạy bằng cơm.

 

 

 

Mục đích của họ là gì? Áp dụng yếu tố “tốt cho sức khỏe” của việc đạp xe lên một thứ phương tiện mà ta vẫn sử dụng hàng ngày, có khi còn nhiều hơn cả ô tô xe máy, đó là thang máy. Thời đại phát triển này, nhà cao tầng mọc khắp nơi và người ta càng ngày càng quên đi sự hiện diện của thang bộ, ai cũng nhắm tới cái nút bấm thang máy đầu tiên.

Ở những tòa nhà 4 tới 5 tầng, một hệ thống thang máy sẽ ngốn rất nhiều điện. Không phải tự nhiên những tòa nhà ấy là khách hàng mục tiêu của loại thang máy chạy sức người này, và nhà sản xuất nó hứa hẹn rằng thay bằng việc đi thang bộ hay lắp thang máy, người ta có thể lên tầng cao nhất chỉ bằng cái xe đạp leo tường này.

 
 
 
 
 
 
 
Vycle - thang máy chạy cơm mang dáng hình cái xe đạp.

 

00:00:45
 
 

Vycle - thang máy chạy cơm mang dáng hình cái xe đạp.

Khi ngồi lên xe để đạp, một đối trọng được lắp song song với trục đứng sẽ đảm bảo rằng bạn chỉ phải đưa thân hình nặng nề của mình lên tầng thôi, không cần lo lắng tới cái xe. Một hệ thống số cũng cho phép bạn chỉnh được độ nặng của bàn đạp. Một điểm mạnh nữa, Vycle có thể được lắp tại những tòa nhà cũ, những nơi không thể lắp thêm được hệ thống thang máy hiện đại nữa.

Bạn đã có thể tưởng tượng ra được một tòa nhà 4 tầng của một doanh nghiệp trẻ trung năng động nào đó lắp đặt hệ thống này rồi phải không? Mỗi sáng, bạn sẽ thấy một thanh niên vận đồ thể thao, cắp theo cái balo nhỏ đựng đầy đồ ăn có lợi cho sức khỏe, đầu đung đưa theo nhạc, và đạp xe lên tầng 4 để làm việc.

Chắc hẳn đây sẽ là một hệ thống thang máy chạy cơm ai cũng muốn được dùng thử một lần. Làm sao mà cưỡng lại được vẻ quyến rũ của Vycle chứ! Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm điện mà vẫn có thể vận động bằng cách leo tầng cao đi làm, thì thang bộ vẫn luôn ở đó chờ bạn sử dụng nó.

lắp đặt thang máy